Q |
กระบวนการผลิตเส้นอบ Air Dried Noodles เป็นอย่างไร? |
A |
กระบวนการผลิตบะหมี่อบ แตกต่างจากบะหมี่ทอดตรงกระบวนการทำให้แห้งจะใช้วิธีการผ่านลม ร้อนแทนการใช้ทอดในน้ำมัน จึงทำให้บะหมี่อบที่ได้ มีปริมาณแคลอรี่ต่ำกว่าบะหมี่ทอด และ สามารถเก็บรักษาได้นานกว่าบะหมี่ทอด อย่างไรก็ตาม บะหมี่ที่อบจะไม่ผ่านการราดซุป และต้องต้ม ก่อนรับประทาน |
Q |
Metal Detector จับเส้นผมได้ไหม? |
A |
เครื่องจับโลหะจะจับได้เฉพาะเหล็กและพวกแสตนเลส เส้นผมเป็นโปรตีน เช่นเดียวกับเล็บ เครื่อง จับไม่ได้ แต่โรงงานมีมาตรการป้องกันโดยการสวมหมวกให้เก็บผมอย่างดี จะสามารถควบคุมไม่ ให้ปนเปื้อนได้ |
Q |
เครื่องดีดที่ท้ายไลน์ผลิต ดีดมาม่าออกได้อย่างไร? |
A |
เมื่อพนักงานจัดวางเครื่องปรุงลงบนก้อนบะหมี่ ก้อนบะหมี่จะถูกพาเข้าเครื่องห่อและผ่านการชั่งน้ำ หนักโดยอัตโนมัติ หากน้ำหนักเบากว่ามาตรฐาน คือซองเครื่องปรุงไม่ครบหรือบะหมี่เบา เครื่องชั่ง จะส่งสัญญาณไปที่กะบอกลม เพื่อเป่าบะหมี่ห่อนั้นๆ ออกมา |
Q |
ในเมื่อในกระบวนการผลิตของมาม่าบางโปรดักช์ นั้นไม่มีส่วนปลอมปนของ หรอม ทำไมไม่ขอตรา ฮาลาล เพราะจะทำให้ฐานลูกค้าที่กว้างมากยิ่งขึ้น |
A |
เรียนท่านผู้สอบถาม สาเหตุเนื่องจาก ในการขออนุญาตผลิตสินค้าฮาลาลนั้น ทางผู้ออกใบอนุญาตจะพิจารณาจาก อาณาเขตที่ตั้งของทางโรงงาน ซึ่งหากโรงงานนั้นมีการผลิตสินค้าชนิดอื่น ที่มีส่วนประกอบของ หรอม ก็จะถือว่า ไม่สามารถขอการรับรองได้ แม้ว่าจะแยกการผลิตต่างๆ แยกออกจากกันแล้ว ก็ตาม ขอบคุณครับ RDQA Dept. |
Q |
คำถามเกี่ยวกับเรื่องทั่วไป มีการวางแผนการผลิตกันยังไง ให้พอกับความต้องการของผู้บริโภค ค่ะ และ ผลิตวันละ กี่ซอง ค่ะ |
A |
วางแผนความต้องการประมาณการและสถิติของผู้บริโภค สภาพตลาด กิจกรรมส่งเสริมการขาย ต่างๆ
โดยมี บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่าย เป็นผู้แจ้งความต้องการสินค้าให้ทาง บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตดำเนินการตามความต้องการค่ะ |
Q |
ข้อมูลช่องทางการขนส่ง และประกันการขนส่ง ใช่เพื่อประกอบการเรียนหน่อยค่ะ |
A |
ขอบคุณท่านที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ และ สอบถามเข้ามาค่ะ
ทางผู้จัดจำหน่ายใช้บริการบริษัทขนส่ง ตามข้อมูลที่ได้แนบมาให้ค่ะ http://www.sslog.co.th/th/index.php |